28/09/2023

SO SÁNH GẠCH AAC VÀ GẠCH NUNG

Hiện nay các giải pháp xây nhà thông minh sử dụng vật liệu nhẹ, thân thiện môi trường được nhiều người chú ý đến, như gạch AAC bê tông khí chưng áp càng được chú ý hơn cả. Xây nhà bằng gạch đỏ đất nung đã quá quen thuộc. Việc sử dụng gạch AAC sản xuất từ bê tông khí chưng áp sẽ mang tới nhiều điều mới lạ cho mọi người.

So sánh giá gạch AAC và gạch nung.

Gạch AAC là gì?

Gạch AAC được sản xuất bởi công nghệ bê tông khí chưng áp. Bê tông khí chưng áp là dòng bê tông nhẹ, nhẹ nhất và chất lượng thuộc phân khúc cao nhất. Với ứng dụng công nghệ, quy mô sản xuất và chi phí đầu tư rất lớn. Sản phẩm gạch AAC mang lại những tính năng như trọng lượng nhẹ, cách âm, cách nhiệt, chống nóng, chống cháy, thân thiện với môi trường.

Gạch nung là gì?

Gạch nung( gạch đỏ) là dòng gạch sản xuất từ đất sét trải qua quá trình nung đốt trong lò. Đây là dòng gạch truyền thống.

Ưu điểm của gạch đỏ là dễ dàng sản xuất, công nghệ đơn giản, chi phí thấp. Trong bối cảnh phát triển của ngành xây dựng từ những ngày khó khăn nhất. Gạch đỏ là loại gạch xây đóng vai trò chủ chốt và quan trọng cho mọi công trình xây dựng.

Tuy nhiên, gạch nung đem lại những bất cập mà chúng ta không thể phủ nhận. Sản xuất từ nguồn tài nguyên đất sét, trải qua quá trình nung đốt. Với mật độ xây dựng cao tại Việt Nam thì ảnh hưởng tới tài nguyên đất và phát sinh lượng khí thải lớn ra môi trường.

Hơn nữa gạch nung có trọng lượng nặng, kích thước nhỏ nên tốn kém cho kết cấu công trình. Thời gian thi công và hoàn tiện hạng mục xây tường, vách ngăn lâu.

Chúng ta cần đánh giá những lợi ích về chất lượng và giá trị kinh tế của mỗi sản phẩm đem lại.

So sánh gạch bê tông khí chưng áp và gạch nung

Tính năngGạch bê tông AACGạch truyền thống
Trọng lượng650 kg/m3Nhẹ bằng 1/3 gạch đỏ1.800 kg/m3Nặng gấp 3 lần gạch AAC
Khả năng chống nóngChống nóng vượt trội gấp 5-6 lầnKhả năng chống nóng kém, dẫn nhiệt cao
Khả năng cách nhiệtĐộ dẫn nhiệt thấp, giúp cách nhiệt với môi trường bên ngoài (mùa đông & mùa hè)Độ dẫn nhiệt: 0.11 đến 0.22 W/m.KĐộ dẫn nhiệt cao dễ hấp thu nhiệt độ từ bên ngoài vàoĐộ dẫn nhiệt: 0.814 W/m.K
Khả năng chống cháyChỉ số EI240 cao gấp 2 đến 3 lần các vật liệu chống cháy tốt nhất hiện nayKhông có
Khả năng cách âmKhả năng cách âm cao gấp 2 lần40 đến 47 dbKhả năng cách âm thấp28 dB
Tỷ lệ sai số kích thướcKhông có sai sốDễ cong vênh và sai số
Tính bảo ônTính bảo ôn caoTính bảo ôn thấp
Tiết kiệm chi phí xây dựngThi công nhanh tiết kiệm thời gianTiết kiệm chi phí sắt thép cho nền móng và dầm cột nhờ giảm tải trọng bản thânThi công lâu, tốn thời gianTrọng lượng nặng gia tăng khối lượng sắt thép cho kết cấu nền móng, dầm cột
Tiết kiệm chi phí hoàn thiệnBả Skimcoat hoàn thiện trực tiếp không cần trát (dày 3mm)Trát hoàn thiện bằng vữa chuyên dụng (dày 7mm)Tô trát lâu, tốn thời gian. Chiều dày lớp trát lớn 15mm
Tiết kiệm chi phí điện năngGiảm chi phí điều hòa và máy sưởiKhông có
Thân thiện môi trườngVật liệu xanh, thân thiện môi trường và sức khỏeVật liệu nung ảnh hưởng môi trường

Bảng so sánh trên rút ra được

Trong phần so sánh gạch AAC và gạch nung này chúng ta chủ yếu đánh giá về những lợi ích mà hai dòng gạch xây nhà này mang lại. Từ đó các bạn có thể hiểu rõ hơn tại sao các nước trên thế giới loại bỏ gạch đỏ ra khỏi công trình. Mà thay vào đó sử dụng gạch bê tông khí chưng áp AAC.

Tại sao lại nên sử dụng gạch bê tông khí chưng áp thay gạch đỏ?

Sau khi đánh giá về chi phí khi so sánh giá gạch AAC và gạch nung phía trên. Đồng thời những lợi ích về mặt kinh tế lẫn chất lượng của dòng gạch xây này mang lại. Gạch AAC hoàn toàn vượt trội hơn gạch đỏ về mặt chất lượng, chuyên nghiệp trong sản xuất lẫn giá trị kinh tế cao.

Hơn hết, trong xu hướng phát triển công nghiệp xanh, bền vững. Báo chí và chủ trương xây dựng đã và đang ưu tiên những vật liệu xanh, thân thiện môi trường và tạo được những giá trị đích thực như gạch bê tông khí chưng áp.

Trên đây là những thông tin bổ ích mà Tây Nam muốn mang đến cho quý khách hàng, nhằm giúp quý khách đưa ra được lựa chọn hoàn hảo cho tổ ấm của mình.

Với mong muốn đem đến cho người tiêu dùng những thông tin kiến thức bổ ích. Góp phần tạo môi trường sống xanh bằng việc thay đổi dần các vật liệu truyền thống bằng các vật liệu thân thiện với môi trường. Tây Nam Group cam kết luôn có đội ngũ kỹ thuật nhiều kinh nghiệm hỗ trợ trực tiếp, hướng dẫn thi công và đưa ra các giải pháp kỹ thuật tối ưu cho khách hàng.

CÔNG TY TNHH THIẾT KẾ XÂY DỰNG VÀ QUẢNG CÁO TÂY NAM nhà thầu thi công áp dụng công nghệ bê tông khí chưng áp vào xây dựng tại Cần Thơ

Xem thêm: So sánh gạch AAC và EPS tại đây!

Kiểm tra thêm

ƯU ĐIỂM NHÀ KHUNG THÉP-THI CÔNG TẠI CẦN THƠ

“Nhà khung thép (hay còn gọi nhà tiền chế) là loại nhà làm bằng các cấu …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *